การพัฒนาระบบแจ้งเตือนการโอนเงินยืมทดรองราชการ และโอนเงินสวัสดิการพนักงานมหาวิทยาลัย สำนักนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ - ตั้งพงศ์ไพศาล พัชมณฑ์ (วารสารวิชาการ ปขมท., 2025)
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาระบบแจ้งเตือนการโอนเงินยืมทดรองราชการ และโอนเงินสวัสดิการพนักงานมหาวิทยาลัย สำนักนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 2) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของบุคลากรที่ได้รับบริการแจ้งเตือนการโอนเงิน กลุ่มตัวอย่าง คือ บุคลากรสายวิชาการ จำนวน 15 คน และสายปฏิบัติการ จำนวน 18 คน ที่ได้รับการแจ้งเตือนการโอนเงิน ขั้นตอนการวิจัย 1) ออกแบบและพัฒนาระบบ 2) สร้างแบบสอบถาม 3) ทดลองการใช้ระบบ และ 4) ประเมินความพึงพอใจ เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย 1) ระบบแจ้งเตือนการโอนเงินยืมทดรองราชการ และโอนเงินสวัสดิการพนักงานมหาวิทยาลัย สำนักนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 2) แบบประเมินความพึงพอใจของบุคลากรที่ได้รับบริการแจ้งเตือนการโอนเงิน ผลการวิจัยพบว่า ระบบแจ้งเตือนการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่ได้พัฒนาขึ้นสามารถใช้งานได้จริง และช่วยให้กับบุคลากรได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้น การพัฒนาระบบได้นำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการบริหารจัดการและดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพ ผลประเมินความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยต่อระบบแจ้งเตือนอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า ความพึงพอใจด้านรูปแบบของระบบ แจ้งเตือนการโอนเงินมีค่าเฉลี่ยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย 4.86 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) มีค่าเท่ากับ 0.35 ด้านความครบถ้วนถูกต้องของข้อมูลมีค่าเฉลี่ยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย 4.93 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) มีค่าเท่ากับ 0.26 และด้านการใช้งานระบบแจ้งเตือนมีค่าเฉลี่ยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย 4.92 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) มีค่าเท่ากับ 0.27