ศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการกับการทำงาน ของคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ตามทัศนะของผู้มีส่วนได้เสีย - สอนมนต์ จารุวัฒน์; ประดิษฐศิลป์ ดวงนภา; เชิญกลาง กนกพร (วารสารวิชาการ ปขมท., 2025)
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการกับการทำงาน คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ตามทัศนะของผู้มีส่วนได้เสีย 2) เปรียบเทียบความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการกับการทำงานของคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จำแนกตามผู้มีส่วนได้เสีย กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 179 ราย ได้รับแบบสอบถามคืนกลับมาอย่างสมบูรณ์จำนวน 127 ฉบับ แบ่งเป็นคณาจารย์ จำนวน 20 ราย และนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 81 ราย และตัวแทนสถานประกอบการ จำนวน 26 แห่ง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การหาค่าความถี่ และร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบความแปรปรวนทางเดียว ผลการวิจัยพบว่า 1) ความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการกับการทำงานของคณะวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ตามทัศนะของผู้มีส่วนได้เสีย โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ( x = 4.51) อาจารย์มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด (x = 4.53) รองลงมา คือ นักศึกษา และตัวแทนสถานประกอบการ มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (x = 4.47 และ x = 4.43) ) ตามลำดับ 2) ผู้มีส่วนได้เสียทั้งสามกลุ่มมีความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการกับการทำงานของคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ไม่แตกต่างกัน